ไม่อยากเรียกที่รัก ลองเรียกแบบนี้สิ

คนไทยส่วนใหญ่ เวลามีแฟนก็มักจะเรียกแทนกันด้วยชื่อหรือเรียกแทนกันด้วยคำน่ารักๆ อย่างเช่นที่รัก เธอ คุณ ตัวเอง ก็นับเป็นอีกหนึ่งมุมน่ารักๆของคนที่มีแฟน คำพูดเหล่านี้เราได้ยินกันมาบ่อยๆท่านจะชีวิตจริงเลยบางทีเวลาที่เราดูคลิปหลุดไทยก็มักจะเห็นคู่รักเรียกกันน่ารักแบบนี้ แต่ถ้าคุณไปดูคลิปหลุดไทยของฝรั่งคุณจะพบว่าเขามีคำเรียกที่เยอะและหลากหลายพร้อมกับมีความหมายดีๆ เมื่อไหร่ที่คุณเริ่มเบื่อคำเรียกเดิมๆพูดก็น่าจะลองเอาคำพูดหรือเอาชื่อเรียกเรานี้ไปใช้ บางทีอาจจะเปลี่ยนรสชาติเลยเปลี่ยนมุมมองความรักให้หวานซึ้งกันยิ่งขึ้น และเพิ่มโอกาสที่คุณจะได้มีอะไรกันบ่อย

  1. My prince แปลว่า เจ้าชายของฉัน คำนี้ก็เหมือนกับคำที่เราใช้เยินยอคนรักว่า ดูดีและเหมือนเจ้าชายของเรา อาจจะเป็นเพียงชายขี่ม้าขาว หรือเป็นคนที่ ดูแลเราเหมือนกับเจ้าหญิงเวลาอยู่บนเตียง เล้าโลมอย่างดีจนแทบไม่ต้องเปิดคลิปหลุดไทยดูก่อน ฉะนั้นเวลาคุณอยากได้อะไร คุณลองขอเขา พูดกับเขาหวาน ๆ แล้วก็ตบท้ายด้วยคำว่า My prince รับรองได้เลยล่ะค่ะว่าชี้นกต้องเป็นนก ชี้ไม้ต้องเป็นไม้เลยล่ะค่า
  2. Teddy Bear แปลว่า พี่หมีเท็ดดี้ วัยรุ่นฝรั่งนิยมใช้เรียกแฟนหรือคนรักที่มีรูปร่างล่ำ หรือมีรูปร่างอวบ เนื่องจากผู้ชายฝรั่งส่วนใหญ่จะเป็นคนที่เล่นกล้ามหรือบางครั้งก็จะเป็นผู้ชายที่มีน้ำมีนวล เวลาคุณเรียกเขาว่า Teddy bear คุณก็ทำหน้าทำตาอยากฟัด หรือจะเข้าไปกอดเขาด้วยก็ได้นะคะ แรก ๆ เขาอาจจะงงหน่อย ๆ แหละค่ะ แต่ไม่นานเดี๋ยวก็ชิน ไอต้าวพี่หมีเท็ดดี้ของเค้า!
  3. Stinky! หาคนแปลภาษาตรงกันก็เหมือนกับเวลาที่เราเรียกแฟนว่าไอ้เน่า หลายคนคงจะไม่คุ้นเคยเพราะขนาดในคลิปหลุดไทยเองก็ไม่ค่อยมีการใช้คำนี้ อาจจะใช้ได้ก็ต้องสนิทสนมกันอย่างมาก แต่ขอแนะนำให้ใช้ในความสัมพันธ์ที่ทั้งสองคนมีความสนิทสนมกับดีและจะไม่คิดมากกับคำพูดแบบนี้นะคะ ไม่อยากนั้นอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ได้ค่ะ แหะ ๆ ก่อนจะนำไปใช้ก็คิดไตร่ตรองให้ดี ๆ ก่อนนะคะ เพราะฝรั่งบางคนเขาอาจจะคิดได้ว่า นังผู้หญิงคนนี้ช่างไม่มีมารยาทเอาเสียเลย เราต้องกลายเป็นคนที่มารยาทแย่สุด ๆ ในสายตาแฟนหนุ่มของเราอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

ไม่ว่าคุณจะใช้คำไหนเรียกแทนชื่อแฟน มันก็คงไม่สำคัญเท่ากับความรักและความเข้าใจที่คุณมีให้กัน บางคู่แบบไม่ต้องมีคำเรียกหรือไม่ต้องมีคำพูดหวาน ขอแค่เข้าใจและสามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้แค่นี้ก็อาจจะเพียงพอแล้วสำหรับชีวิตคู่