จะรู้ได้ไงว่ารักครั้งนี้ไปไม่รอด

หากว่าคุณกำลังถามกับตัวเองอยู่ว่าจะไปข้างหน้ากับแฟนหรือหยุดกันไว้ตรงนี้นี่คงเป็นสัญญาณเตือนเล็กแล้วล่ะว่าคุณไม่สามารถดูคลิปหลุดไทยร่วมกันได้อีกต่อไปแต่เราเข้าใจดีว่าการที่คุณจะเกิดคำถามนี้ขึ้นมาได้แสดงว่าจะต้องมีปัญหาเกิดขึ้นจนมันทำให้คุณอยากจบความรักครั้งนี้ลงไปและบางคนที่ยังลังเลอยู่ก็ไม่ใช่เรื่องผิดเพราะบางการกระทำของเขาก็ยังทำให้เราอยากดูคลิปหลุดไทยกับเขาอยู่กลับกันในบางเรื่องที่เขาทำมันทำให้คุณทนไม่ไหวจริงๆเพราะฉะนั้นถ้าหากว่าคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังคิดเรื่องนี้อยู่และไม่รู้ว่าต้องเอายังไงต่อไปเพื่อที่จะให้คุณกล้าตัดสินเรื่องนี้ได้ง่ายขึ้นเรามาเช็กกันหน่อยว่ารักครั้งนี้ของคุณนั้นไปรอดหรือไม่
ข้อหนึ่ง มองหาอนาคตของชีวิตคู่ไม่เจอเลย ถ้าคุณเริ่มเห็นแล้วว่าความรักที่ผ่านมาไม่ไปไหนเลยได้แต่นอนดูคลิปหลุดไทยด้วยกันไปวันๆไม่ได้มีเป้าหมายอะไรร่วมกันก็บอกได้เลยว่านี่เป็นสัญญาณเตือนเล็กๆแล้วว่าความรักครั้งนี้ของคุณมันไม่สามารถรอดไปได้อย่างเช่นคบกันมาตั้งนานแล้วแต่เขาก็ไม่เคยเปิดเผยเราให้คนอื่นได้รู้จักสักที่มีแค่คุณกับเขาที่รู้เพียงสองคนพอถามถึงเรื่องในอนาคตก็ไม่ได้คำตอบใดๆทั้งสิ้นจนคุณรู้สึกได้ถึงความไม่มั่นใจในชีวิตคู่ถ้าเป็นแบบนี้ดูคลิปหลุดไทยคนเดียวยังสบายใจกว่าอีก
ข้อสอง รักของคุณไม่แฮปปี้เลยสักนิด ความรักจะยาวนานได้นอกจากความเข้าใจที่มีให้กันนั้นยังต้องแฮปปี้เหมือนกันด้วยนะแต่ถ้าเกิดว่าวันหนึ่งคุณเริ่มรู้สึกแล้วคบกับคนนี้มันไม่มีความสุขต่อไปก็ชัดเจนแล้วว่ารักครั้งนี้ยังไงก็ไม่สามารถไปต่อได้ซึ่งสาเหตุมันอาจจะมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการเข้ากันไม่ได้หรือการกระทำบางอย่างที่ทำให้ใครคนหนึ่งเริ่มไม่มีความสุขถ้าจะให้แนะนำทางที่ดีก็ควรแยกย้ายกันไปดีกว่าต้องมาฝืนดูคลิปหลุดไทยด้วยกันทุกวันแบบไม่เบื่อหน่ายนะ
ข้อสาม ความรักครั้งนี้คุณใส่ใจอยู่คนเดียว อยากให้ความรักดีเหมือนกับในละครทั้งสองคนต้องพยายามปรับเข้าหากันไม่ใช่คนหนึ่งพยายามมากว่าเพราะถ้าเป็นแบบนั้นคนที่รู้สึกมากกว่าก็เหนื่อยน่ะสิฉะนั้นลองถามตัวเองหน่อยว่าทุกอย่างในชีวิตคู่เป็นคุณหรือเปล่าที่ต้องจัดการเพราะถ้าใช่บอกเลยว่ารักของคุณไม่แฟร์เลยเพราะว่ารักที่ดีจะต้องช่วยกันแบ่งเบาทุกอย่างให้เท่าๆกันแต่ถ้าเกิดว่าอีกฝ่ายโยนภาระมาให้คุณเต็มๆหากเจอรักแบบนี้ต้องถอยออกมาก่อนที่ทุกอย่างมันจะแย่ไปมากกว่านี้หรือคุณอาจจะรับไม่ไหวจนถึงขั้นเกิดผลกระทบที่ไม่ดีกับจิตใจคุณได้